Giới thiệu
Click xem video

GIỚI THIỆU RONG NHO VIJA

Công ty cổ phần Đại Dương VN ( trên Wed là Việt Nam) là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thành công trong việc nhân giống và nuôi trồng thương phẩm rong nho biển.

Qua nhiều năm hoạt động và được sự giúp đỡ của các chuyên gia nước ngoài từ Nhật Bản qua giúp, Rong Nho Vija đã đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe tại thị trường Nhật Bản, hiện đang xuất khẩu qua Nhật với số lượng lớn. 

Được tự nhiên ưu đãi, các vùng nuôi trồng rong nho của Đại Dương Việt Nam có nguồn nước sạch, cộng với phương pháp trồng rong nho kê sàn có lưới tre, giúp cây rong nho hấp thu được khoáng chất sạch lơ lửng trên nước, vì vậy chất lượng rong nho nuôi trồng của công ty Đại Dương cho trái to hơn và dài hơn. 

Dinh dưỡng và công dụng của Rong Nho: 

Rong nho có đặc điểm mềm, giòn, ngon. Rất bổ dưỡng do có chứa nhiều vitamin A, C. Và chứa nhiều khoáng chất vi lượng cần thiết.

 

STT

Chỉ tiêu

Hàm lượng

STT

Chỉ tiêu

Hàm lượng

1

Độ ẩm (%)

16

9

Sắt – Fe

127,9

2

Protetin (%)

7,4

10

Mangan – Mn

52,02

3

Lipid (%)

1,2

11

Kẽm – Zn

280,98

4

Carbon Hydrat (%)

12,54

12

Đồng- Cu

3,24

5

Canxi - Ca

02,1

13

Iod – I

470,0

6

Magie – Mg (%)

1,2

14

Coban – Co

0,65

7

Kali – K (%)

1,3

15

Natri – Na (%)

1,1

8

Photpho – P (µg.g-1)

1,12

16

 

 

 

Rong nho có hàm lượng cao các khoáng đa lượng Ca, Mg, K, Na, P đặc biệt các khoáng đa lượng cần thiết cho người là Canxi (chiếm 2,1%) và Magiê (chiếm 1,2 %)

Trong rong nho chứa nhiều khoáng vi lượng, trong đó có đầy đủ các khoáng vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, đặc biệt là Iod, Sắt, Kẽm, Đồng, Mangan, Coban...

Fe và I đang được xem là 2 vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, phòng chống các rối loạn do thiếu 2 vi chất này (thiếu máu, bướu cổ, đần độn…) 

Hàm lượng Iod trong rong nho (470µg.g-1) là rất cao (tương đương với hàm lượng Iod trong các loại rong mơ – Sargassum và cao hơn nhiều lần so với hàm lượng Iod trong các loại thực phẩm khác, kể cả trong thực phẩm có nguồn gốc từ biển như cá tươi : 2.4 µg.g-1 , cá khô 13.6 µg.g-1, nước mắm : 9.5 µg.g-1 , mắm ruốc 3-15 µg.g-1 , muối hạt : 5.5 µg.g-1 , rau cải xoong : 0.45 µg.g-1 ) 

Cùng với các khoáng đa và vi lượng khác, đặc biệt là Ca, P, Mn, Cu, Co, Zn, … sẽ có tác dụng phòng và chống bệnh bướu cổ ở địa phương. Vì bệnh bướu cổ  xuất hiện không chỉ do thiếu lượng Iod cần thiết và còn do thiếu khác khóang đa và vi lượng khác, đặc biệt là Ca, P, Mn, Cu, Co, Zn, … trong môi trường sống và thực phẩm. 

Nhu cầu Iod cần thiết cho cơ thể con người được qui định tối thiểu là 150 µg.g / 1 ngày ( Theo US food anfd nutrition board , 1980 : Cơ quan dinh dưỡng thực phẩm Mỹ năm 1980), Việt Nam đưa ra tiêu chuẩn là 300 µg.g / ngày . 

Hydrat Carbon trong rong nho chủ yếu là đường Rammonse có tác dụng như Sulfat polysacharid nên giúp việc nhuận trường cũng như kháng khuẩn đường ruột, hấp thu các kim lọai độc hại trong cơ thể người và thải ra ngòai theo đường bài tiết. 

Ngoài ra trong rong nho có chứa Protein ( Chiếm 7,4%), Lipid (1,2%) 

Mặc dù có hàm lượng Protein không vượt trội, song trong rong nho, cũng như các loại rong biển khác, có chứa khoảng 20 axit amin, trong đó có 10 loại axit amin cần thiết cho con người như Histidine, Isoleusine, Leusine, Lysine, Methionine, Phenylalannne, Threonine, Trypthophan, Valine, và Glutamic acid, Aspartic acid

 

Hội đồng Philippin về nghiên cứu và phát triển nuôi trồng thủy sản và biển (PCAMRD), nước có lịch sử nuôi trồng và sử dụng rong nho cho thực phẩm lâu đời nhất (trên 40 năm), đang định hướng nuôi trồng rong nho xuất khẩu đã xác định rong nho là nguồn cung cấp Iod, Ca, Fe và Vitamin A,C cho cơ thể con người. 

Tóm lại rong nho là nguồn cung cấp Iod, Canxi, Sắt và Vitamin A, C cho cơ thể người. Trong đó sắt, Iod , Vitamine A là các vi chất này như : suy dinh dưỡng cần thiết cho mọi lứa tuổi, phòng chống các rối loạn do thiếu các vi chất này như : suy dinh dưỡng, thiếu máu, bướu cổ, đần độn… 

Căn cứ vào hàm lượng các khoáng chất trong rong nho và nhu cầu tối thiểu của cơ thể người thì mỗi ngày  1 người chỉ cần ăn khỏang 10-15g rong nho tươi là có đủ lượng Iod cũng như các vi chất dinh dưỡng cần thiết. 

Công dụng: 

a) Phòng bệnh : 

Giúp phòng chống 1 số bệnh như Thấp khớp và Cao huyết áp, Bệnh đường ruột, Tiểu đường, Huyết áp, Bướu cổ, Thiếu máu, Gout, Suy dinh dưỡng,… 

b) Nhuận trường kháng khuẩn : 

- Giúp nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột, hấp thụ kim loại độc hại trong cơ thể và thải ra ngoài qua đường bài tiết. 

- Chất Caulerparine trong rong nho kích thích ăn ngon miệng, có tác dụng diệt khuẩn và gây tê nhẹ. 

c) Làm đẹp : 

- Chất Caulerparine giúp bảo vệ đường tiêu hóa, làm sạch các lỗ chân lông và bề mặt da, chống lão hóa và chống béo phì … 

- Đặt biệt rong nho được dùng như một loại mỹ phẩm tự nhiên, làm đẹp da, và dùng làm nguyên liệu để massage toàn thân rất hiệu quả. 

Cách bảo quản: 

Đối với rong tươi:

 - Thời gian bảo quản từ 8 – 10 ngày,

- Để nơi thoáng mát.

***Chú ý: không để rong trong tủ lạnh hoặc ngoài nắng. 

Đối với rong nho khô:

 - Thời gian bảo quản 6 tháng ở môi trường tự nhiên thoáng mát

- Trên 12 tháng ở môi trường lạnh (tủ lạnh, tủ đông, kho lạnh) 

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bằng khen rong nho vija

 

 
Bằng khen rong nho vija